Chủ tịch DTS: Ngành quảng cáo phát triển nhờ chuyển đổi số
By Nhung Nhung

Chủ tịch DTS: Ngành quảng cáo phát triển nhờ chuyển đổi số

Các công nghệ như AI, Cloud, Big Data, thực tế ảo có thể ứng dụng trong ngành quảng cáo để thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Nhận định được ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS đưa ra tại hội nghị “Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam- Đồng hành chuyển đổi số quốc gia”, diễn ra tại Hà Nội hôm 5/10. Ông Bảo dẫn thống kê đã thấy các kênh quảng cáo kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng qua từng năm so với các kênh truyền thống.

Trải qua thời gian dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp trong ngành đã chịu tác động không nhỏ do giao thương quốc tế bị ảnh hưởng. Một số vấn đề thường thấy tại các doanh nghiệp như: thiếu hụt nguồn vốn sản xuất kinh doanh, nguyên liệu từ nhập khẩu, hàng hóa không tiêu thụ, không xuất khẩu được,… Điều này cho thấy sự cần thiết của việc thúc đẩy phát triển chuyển đổi số trong ngành quảng cáo.

Ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS. Ảnh: DTS

Chủ tịch DTS nhấn mạnh, ngành quảng cáo đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới đi cùng xu hướng của chuyển đổi số. Trong đó, các công nghệ như: trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây (cloud), thực tế ảo (VR),… sẽ ngày càng phổ biến trong ngành quảng cáo

Để có thể chinh phục khách hàng cũng như vươn tay ra các thị trường “khó tính”, doanh nghiệp cần nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số. Lợi ích của việc chuyển đổi số là doanh nghiệp mở rộng tập khách hàng và thị trường tiềm năng; gia tăng trải nghiệm khách hàng đồng thời tối ưu chi phí vận hành, chi phí nhân sự; tăng hiệu suất sản xuất kinh doanh… “Trên thực tế, việc chuyển đổi số ở các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc tìm cho mình một đối tác đồng hành, hỗ trợ, nhiều kinh nghiệm như DTS Group cũng là điều các doanh nghiệp nên chú trọng”, ông Bảo nói.

Đại diện các doanh nghiệp nhận kỉ niệm chương và chụp hình lưu niệm tại sự kiện. Ảnh: DTS

Sự kiện hôm 5/10 do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Hoạt động được tổ chức nhằm lan tỏa ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số; đồng thời, giới thiệu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số mới được áp dụng trong ngành quảng cáo, kết nối các đơn vị cung cấp giải pháp tới các tổ chức, cá nhân đang có nhu cầu chuyển đổi.

Hoạt động lần này thu hút khoảng 300 hội viên, đối tác của Hiệp hội. Các diễn giả đã có nhiều tham luận về xu hướng công nghệ của ngành quảng cáo, cơ hội cho startup xây dựng thị trường khách hàng quốc tế; các xu hướng quảng cáo hiện nay trên nền tảng số; chiến lược xây dựng thương hiệu hàng đầu trên các nền tảng số; số hóa trải nghiệm quảng cáo ngoài trời; công nghệ mới trong ngành biển bảng,…

Nguồn: Hoài Phương

  • No Comments
  • 20/10/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *