eBrand's quick links


More Latest

SEO Việtnam >> Tin tức >> Thương hiệu >> KFC tuyển dụng thêm 9.000 việc làm
Nghề marketing
KFC (Gà rán Kentucky)  một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ vừa cho biết sẽ tuyển dụng 9.000 lao động ở Anh và Ireland trước năm 2014, đây được coi là một biện pháp thúc đẩy nền kinh tế hai nước đang rơi vào suy thoái sâu này. 

Gà rán KFC
KFC, hiện đang có hơn 11.000 điểm bán thức ăn nhanh tại gần 80 quốc gia và là một chi nhánh của tập đoàn Yum! Brands, Inc., đã nói trong một thông cáo mới đây rằng hãng này sẽ mở thêm 200-300 cửa hàng mới.

Chi nhánh KFC ở Anh (KFC UK) đã cho biết: "Trong vòng 3 đến 5 năm tới, KFC sẽ tuyển dụng thêm tới 9.000 lao động mới... đặc biệt tập trung tại khu vực miền bắc nước Anh và miền nam xứ Wales."

KFC cũng cho biết thêm rằng hãng này sẽ dành 100-150 triệu bảng Anh cho kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh đầy tham vọng của nó. Chi nhánh KFC UK có 760 của hàng và 20.000 lao động hiện đang làm việc tại Anh và Ireland.

Trước đó, hôm 3/2, Yum Brands Inc. (Mỹ) - công ty mẹ của KFC và các thương hiệu thức ăn nhanh khác như Taco Bell và Pizza Hut, đã công bố lợi nhuận của quí IV/2008 giảm 2% tại Trung Quốc do ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Khoảng 60% lợi nhuận của Yum là từ thị trường Trung Quốc và một số thị trường nước ngoài. Những thị trường này đã giúp Yum và các công ty như McDonald ổn định trong cuộc suy thoái kinh tế tại Mỹ năm 2008. Nhưng hiện nay các thị trường này đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu sụt giảm.

Chuyên gia phân tích Jack Russo của Edward Jones nói: "Tôi nghĩ các nhà phân tích đã trông đợi một con số cao hơn khi so sánh doanh số của từng cửa hàng. Chính sự giảm sút về tăng trưởng doanh số tại Trung Quốc đã khiến mọi người phải lo ngại".

Tập đoàn Yum cho biết doanh số của các cửa hàng tại Trung Quốc trong quí 4-2008 chỉ tăng 1%, trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng trưởng là 17%. Trong khi đó, doanh số tại các thị trường nước ngoài khác tăng 5% và tại Mỹ mức tăng trưởng là 2%.
 
Do tình hình tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc, các nhà phân tích cho rằng Yum lần đầu tiên trong nhiều năm sẽ phải chuyển sang dựa vào thị trường Mỹ.
 
eBrandium.com - Theo vietnambranding.com/AFP/Reuters